CÁCH THIẾT LẬP QUẢNG CÁO NGOÀI TRỜI ĐỂ TIẾP CẬN KHÁCH HÀNG THÀNH CÔNG

Quảng cáo ngoài trời (OOH) đã phải chịu những ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch; doanh thu các kênh đã giảm 1,3 tỷ đô la trong tổng doanh thu quảng cáo vào năm 2020. Du lịch và giao thông giảm khiến tỷ lệ quảng cáo OOH giảm đáng kể, tuy nhiên điều này sẽ không kéo dài. Hiện nay, chi phí dành cho toàn ngành OOH đã quay trở lại mức trước đại dịch vì OOH được chứng minh là một kênh tiếp thị rất quan trọng và luôn cần có.

Theo Hiệp hội quảng cáo ngoài trời của Hoa Kỳ (OAAA), OOH có thể đạt mức tăng trưởng doanh thu từ 10 đến 12% vào cuối năm 2021 và OOH hiện bao gồm khoảng 20 đến 30% kế hoạch truyền thông của khách hàng.

Khi người tiêu dùng tìm kiếm những sự bình thường mới, một số xu hướng chính của OOH sẽ thúc đẩy tăng trưởng vào năm 2021. Một cuộc khảo sát của OAAA và The Harris Poll cho thấy 68% người tiêu dùng cảm thấy mệt mỏi khi sử dụng các thiết bị kỹ thuật số, 65% người tiêu dùng muốn rời khỏi nhà thường xuyên, và 45% người tiêu dùng chú ý đến quảng cáo OOH nhiều hơn cả trước đại dịch.

Setting Up Your Out-Of-Home Advertising For Success

Để tối ưu hóa khoản đầu tư vào OOH, OAAA đã biên soạn môt vài hướng dẫn các phương pháp hay nhất về sáng tạo nội dung bao gồm việc định hình chiến dịch, định dạng nào nên sử dụng, kiến thức cơ bản về thiết kế OOH và các chiến lược hữu ích khác để tạo ra những quảng cáo đáng chú ý.

Định hình Chiến dịch

Sáng tạo quyết định đến 75% hiệu quả của một quảng cáo. Khi triển khai chiến dịch, hãy nhớ rằng OOH là một phương tiện cung cấp tính linh hoạt rất lớn và có lịch sử lâu dài mà từ đó bạn có rút ra được những bài học quý giá.

OAAA đề xuất về việc linh hoạt sử dụng các vị trí, địa điểm truyền thông cũng như việc điều chỉnh quy mô các ứng dụng của OOH — thay vì xem xét hình dạng và kích thước chi tiết của các định dạng cụ thể.

Thu thập ý tưởng cho các sáng kiến có thể đến từ rất nhiều nơi, một trong số đó là các cuộc trò chuyện. Chia sẻ khái niệm sáng tạo hoặc tóm tắt với người khác ý tưởng của mình có thể cải thiện ý tưởng rất nhiều. Đặc biệt, các đối tác truyền thông sẽ cân nhắc các mục tiêu của chiến dịch trước khi đề xuất các ứng dụng theo ngữ cảnh tại các thị trường, hoặc khu vực cụ thể hay các cơ hội đặc biệt với cộng đồng.

OAAA cảnh báo không nên chỉ tập trung vào duy nhất quảng cáo ngoài trời (OOH). Thay vào đó, hãy thực hiện một chiến dịch xuyên suốt trên nhiều phương tiện khác nhau. Các chiến dịch OOH, phát thanh, digital và báo chí nên có chung một thông điệp và nếu được thiết kế đúng cách, có thể sẽ giúp bạn tối đa hóa từng phần trong ngân sách bạn bỏ ra (CPM) tổng thể của cả chiến dịch.

Dù vậy, OOH nên là cốt lõi của chiến dịch quảng cáo. Nhấn mạnh động cơ của chiến dịch OOH thông qua các ý tưởng như trải nghiệm thực tế tăng cường (AR) gắn với các phần truyền thống của chiến dịch OOH thông qua các mã phân lớp và có thể mở rộng hoặc các kích hoạt trên mạng xã hội được liên kết với tin nhắn.

Cuối cùng, hãy khám phá tính khả thi của các ứng dụng thực tế của các ý tưởng lớn trước khi quyết định rằng không sử dụng được, và tìm hiểu các đối tác truyền thông để tìm các giải pháp nhằm đạt được kết quả thuận lợi.

Sử dụng các loại chất liệu khác nhau

Một số định dạng phù hợp với một số thông điệp nhất định hơn những định dạng khác. Ví dụ: các định dạng in lớn như biển bảng nội đô được tiêu chuẩn hóa nhằm mục đích xem từ xa và do đó lý tưởng cho việc xây dựng thương hiệu một cách mạnh mẽ. Hiệu quả có thể được tăng cường với các yếu tố như tiện ích nâng cao 2D, đạo cụ 3D, hiệu ứng ánh sáng và thông điệp liên tiếp dọc theo các con đường, quốc lộ.

Với định dạng trang trí đường phố và các định dạng phương tiện công cộng được đặt gần với người đi bộ và được nhìn ngang tầm mắt, các cải tiến điển hình bao gồm các đạo cụ (props) tùy chỉnh và xe buýt bọc.

Định dạng dựa trên địa điểm bao gồm một loạt các định dạng hiển thị sáng tạo được đặt ở các địa điểm bán lẻ và địa điểm thương mại. Các cải tiến phổ biến bao gồm các đạo cụ tuy chỉnh trong trung tâm mua sắm, trang trí đường phố và các sự kiện được tài trợ.

OAAA lưu ý rằng lợi ích của các ứng dụng digital đối với OOH là không thể bỏ qua. Tất cả các phân khúc OOH đều bao gồm các ứng dụng và định dạng digital với các lợi ích như thông điệp linh hoạt; video; những ứng dụng không mất phí in ấn và có thể tùy chỉnh được như tin nhắn theo vị trí cụ thể, màn hình cảm ứng và tác nhân tình huống (điều kiện thời tiết, lưu lượng giao thông,…).

Kiến thức cơ bản về thiết kế OOH

Người xem luôn muốn nhìn thấy những gì mang tính chất giải trí. Theo nghiên cứu do Tạp chí Nghiên cứu Quảng cáo thực hiện, các quảng cáo chỉ có hai, thay vì năm thông điệp, sẽ có khả năng được chú ý cao hơn tới 21%. Để khiến OOH của bạn được chú ý, OAAA khuyên bạn nên sử dụng các màu tương phản, kiểu chữ dễ đọc từ xa, hình ảnh đậm nét tượng hình và các thông điệp, và ảnh có sức hút mạnh.

Đối với hầu hết các ứng dụng OOH, tốt nhất là giữ thông điệp ngắn gọn và dễ hiểu. Bảy từ trở xuống là một tiêu chuẩn đã được chứng minh là hiệu quả, và các thông điệp liên quan đến môi trường xung quanh thường sẽ dễ nhớ hơn. Như đã đề cập trước đó, bạn có thể muốn phát triển một loạt các thông điệp OOH khác nhau như một phần của chiến dịch tổng thể. Điều này sẽ cho phép bạn kết hợp nhiều yếu tố hơn mà không hạn chế sự rõ ràng của từng thông điệp.

Điều quan trọng nữa là cần tối ưu thiết kế cho các kích thước và vị trí canvas khác nhau. Việc xác định địa lý các mã zip chính hoặc các khu vực thương mại dựa trên nhân khẩu học của nhóm đối tượng chính có thể giúp thông điệp nhắm được đến nhóm người tiêu dùng mong muốn. Nghiên cứu cho thấy khi mọi người có phản ứng với thông điệp OOH, họ sẽ ngay lập tức bắt đầu tìm kiếm trực tuyến nếu hứng thú. 46% mọi người sẽ tìm kiếm thông tin sau khi xem một bảng quảng cáo thú vị.

Với sự hiểu biết rằng 70% việc ra quyết định là dựa trên cảm xúc, mỗi biển bảng OOH giờ đây là một lời kêu gọi hành động (CTA). Các điểm kích thích và mật mã như URL dễ nhớ, hashtag # và số điện thoại sẽ giúp thúc đẩy người tiêu dùng từ bước nhận thức ​​tới bước mua hàng hiệu quả hơn.

Các chiến dịch OOH thường khơi dậy các cuộc trao đổi, trò chuyện xã hội, đặc biệt là trực tuyến. Trên thực tế, 48% mọi người có xu hướng nhấp vào quảng cáo banner hơn sau khi đã xem quảng cáo OOH, trong khi 25% người Mỹ đã đăng ảnh của chính họ với quảng cáo OOH trên mạng xã hội của họ.

Bối cảnh là yếu tố quan trọng tạo nên thành công của OOH. Để đảm bảo thông điệp của bạn đến được với khán giả, hãy hiểu đặc điểm đặc trưng của người dân địa phương và không triển khai chiến dịch OOH một cách quá “rập khuôn”. Hãy đảm bảo chiến dịch của bạn được “customize” sát với cộng đồng mà đang được hướng đến để có thể tiếp cận và “chạm” người xem nhiều hơn.

Thông điệp của các chiến dịch OOH xây dựng nhận thức về thương hiệu đáng kể theo thời gian vì việc làm mới tính sáng tạo trong quảng cáo sẽ cải thiện tỉ lệ giữ chân người dùng khi xem quảng cáo nói chung. Theo OAAA, để đạt được mục tiêu này, các yếu tố sáng tạo nên được cập nhật hai tháng một lần.

Lời kết

Hãy sát sao với lịch làm việc, triển khai đối với các chiến dịch OOH. OAAA khuyên nên dành ít nhất bảy ngày làm việc để sản xuất in ấn, sáu tuần thực hiện để chế tạo đạo cụ và vài tuần để lắp đặt, cài đặt tùy chỉnh. 

Cuối cùng, hãy luôn linh hoạt trong các chiến dịch OOH. Luôn duy trì sự mới mẻ và tính liên quan trong thông điệp chiến dịch và đừng ngại thay đổi hướng của chiến dịch nếu cần thiết hoặc được các chuyên gia đề xuất.