CÁC THƯƠNG HIỆU CÓ NỀN TẢNG TỪ INTERNET PHÁT TRIỂN MẠNH NHỜ QUẢNG CÁO OOH

Dù không có địa điểm trong thực tế, các thương hiệu có mô hình hoạt động trên Internet đang chuyển sang quảng cáo OOH để luôn dẫn đầu trong thị trường của họ. Trong một cuộc phỏng vấn qua email với Digital Signage Today, Chris Grosso – Giám đốc điều hành của Intersection (một công ty truyền thông và công nghệ OOH, được thành lập vào năm 2015 và có trụ sở tại Thành phố New York), đã nói về cách các công ty Internet có thể sử dụng OOH để tăng doanh số bán hàng và nâng cao độ nhận diện về thương hiệu.

Các trang web cá cược thể thao như DraftKings đã thiết lập quảng cáo OOH bên ngoài Wrigley Field để thúc đẩy hoạt động kinh doanh kỹ thuật số độc quyền

Chương trình xúc tiến thông qua OOH giúp các thương hiệu tiếp cận được nhiều đối tượng người tiêu dùng mà không cần phải trả tiền thuê mặt bằng kinh doanh. Từ năm 2022 trở đi, quỹ đạo tăng trưởng cho các doanh nghiệp Internet sử dụng OOH là rất cao. Hiệp hội Quảng cáo Ngoài trời của Hoa Kỳ báo cáo rằng chi tiêu cho quảng cáo OOH đã tăng hơn 40% vào năm 2022 so với cùng kỳ năm trước đến năm 2021.

Ngoài ra, các thương hiệu đã có thêm nhiều sự lựa chọn về vị trí đặt biển quảng cáo OOH, từ các khu vực giao thông chính đến các định dạng nhỏ hơn như những quảng cáo tầm thấp (street furniture). Đây là cơ hội để nhãn hàng đưa đúng thông điệp tới đúng nhóm đối tượng.

Bài phỏng vấn của Chris Grosso và Digital Signage

Q: Tại sao các thương hiệu phát triển trên nền tảng Internet và kỹ thuật số lại cần quan tâm đến sự hiện diện trong không gian thực?

A: Sự hiện diện của thương hiệu trong không gian thực tế vô cùng quan trọng đối với chiến lược dài hạn vì một số lý do:

– Người tiêu dùng đã sẵn sàng quay về cuộc sống “bình thường mới” và có hoạt động bên ngoài ngôi nhà của họ. Khi ra ngoài, họ sẽ ngày càng chú ý đến quảng cáo sau một thời gian dài chỉ ở trong nhà do giãn cách xã hội. Nhiều báo cáo đã chỉ rõ rằng người tiêu dùng đang nhìn thấy quảng cáo OOH nhiều hơn sau thời gian dài giãn cách.

– Hoạt động mua bán tại cửa hàng vẫn “là vua”. Ngay cả trong thời kỳ đại dịch, phần lớn doanh số bán lẻ vẫn được ghi nhận ở tại các cửa hàng, vì vậy, điều quan trọng là các nhà quảng cáo phải đảm bảo sự hiện diện ở những vị trí mà người tiêu dùng đưa ra quyết định mua sắm.

– Sự hiện diện trong đời thực là một phần của chiến lược marketing tích hợp. Các nhà tiếp thị phải suy nghĩ lại điều gì cung cấp cho họ ROI nhiều nhất – một số có thể cần thêm cửa hàng thực, một số có thể không. Các nhà tiếp thị thông minh nhất đang đánh đổi chi phí thuê với chi tiêu tiếp thị để xem cái gì có ROI tốt hơn.


Q: Một số lợi ích mà OOH cung cấp cho các doanh nghiệp internet là gì?

A: Tận dụng OOH thay cho chi phí thuê mặt bằng bán lẻ truyền thống là một điểm thâm nhập vào thế giới thực nhanh hơn, hiệu quả hơn và đơn giản hơn nhiều so với không gian bán lẻ truyền thống. Thêm vào đó, OOH tiến gần hơn với khả năng đo lường được, với một số định dạng OOH nhất định như biển quảng cáo tầm thấp và ki-ốt tương tác còn có thể cung cấp quảng cáo nhắm mục tiêu dựa trên vị trí chi tiết hơn gần các địa điểm bán lẻ, giúp các thương hiệu có cái nhìn rõ hơn về thành công và ROI của phối thực quảng cáo họ đang triển khai.

Nhìn chung, những lợi ích này cho phép các thương hiệu tiến vào không gian thực mà không cần cam kết dài hạn của hợp đồng thuê mặt bằng bán lẻ và không cần phải hiểu quá sâu về các kỹ năng bán hàng trong không gian thực.

Q: Có bất kỳ doanh nghiệp internet nào đang sử dụng và tối ưu OOH không?

A: Theo OAAA, DTC và các thương hiệu công nghệ chiếm gần một phần ba trong số 100 nhà quảng cáo OOH hàng đầu. Được thúc đẩy bởi các thương hiệu gốc kỹ thuật số như Amazon, Apple và Google, OOH đang có sự tăng trưởng mạnh mẽ, với báo cáo của OAAA rằng chi tiêu cho quảng cáo của OOH đã tăng 40,5% trong quý 1 năm 2022 so với năm 2021. Các gã khổng lồ công nghệ, Apple và Amazon, đã đầu tư vào mạng lưới cửa hàng bán lẻ để tăng điểm tiếp xúc với người tiêu dùng và thương hiệu kính mắt Warby Parker cũng đã mở rộng thương hiệu kỹ thuật số của mình vào không gian vật lý trong những năm gần đây. Tuy nhiên, hầu hết các doanh nghiệp có mô hình kinh doanh trên internet không đủ khả năng xây dựng mạng lưới cửa hàng thực do nhiều yếu tố như chi phí và cam kết thuê.

Quảng cáo OOH là một giải pháp thay thế có giá trị để đưa các thương hiệu hoạt động chính trên nền tảng internet đến với mọi người và chỉ với một phần nhỏ chi phí.

Q: Có ví dụ thực tế nào về điều này không?

A: Vào năm 2018, Netflix đã đặt một số biển quảng cáo quảng cáo nội dung của họ dọc theo dải Sunset Strip ở Los Angeles, một trong những địa điểm quảng cáo đáng mơ ước nhất trên khắp nước Mỹ. Ga Addison bên ngoài Wrigley Field ở Chicago, tiếp cận tất cả những người hâm mộ Cubs đã đi bộ qua nhà ga trong những ngày diễn ra trò chơi thông qua các kênh truyền thông OOH như cầu thang và biển báo nhà ga.

Q: Trong tương lai, bạn có nghĩ rằng nhiều doanh nghiệp internet sẽ đầu tư vào OOH để thu hút người mua sắm không?

A: Tương lai ngành OOH đang rất tươi sáng khi nhiều công ty internet tìm kiếm sự hiện diện trong thế giới thực hậu đại dịch, chúng tôi hy vọng sẽ có nhiều thương hiệu tận dụng OOH như một điểm kết nối với khách hàng trong thế giới thực với mức độ hiệu quả về chi phí.

Nguồn: Digitally-native brands thriving through OOH promotion

 

Bình luận cho CÁC THƯƠNG HIỆU CÓ NỀN TẢNG TỪ INTERNET PHÁT TRIỂN MẠNH NHỜ QUẢNG CÁO OOH

Để lại bình luận